CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI KKAKDUGI

Kimchi củ cải xuất xứ từ Hàn Quốc là một món ăn thơm ngon, giòn, ngọt, cay nhẹ thường được dùng trong bữa cơm để kích thích tiêu hóa, làm cho bữa ăn thêm ngon miệng. Vị hăng của củ cải sau ít ngày lên men trở nên dịu nhẹ, giúp tiêu hóa tốt các món ăn nhiều dầu mỡ, protein nặng nề. Nếu bạn cần bổ sung vitamin A, B, C, K và khoáng chất, vi khuẩn thì đừng quên món ăn dễ làm này nhé.

Nguyên liệu:
– 1kg củ cải trắng
– 4-5 tép tỏi to
– 1 miếng gừng cỡ ngón tay cái
– Hành lá 2 cây
– Hẹ (nhiều hơn hành)
– Tép khô (rang nhanh qua 1 lúc cho thơm)
– 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (ít cay)
– 1 muỗng canh nước mắm chay
– Đường nâu
– Muối biển

Cách làm:
1. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt từng miếng vuông dày (cỡ nắp chai Aquafina), xóc đều hoặc trộn đều củ cải với 1 muỗng canh muối biển và 1 muỗng cang đường nâu (1 mc khoảng 12-15g) rồi ướp trong 1 tiếng rưỡi. Sau khi ướp thì chắt nước bỏ đi, để củ cải được ráo.
2. Trong lúc chờ củ cải ráo, chuẩn bị các nguyên liệu còn lại gồm: tỏi, gừng băm nhỏ, ớt bột Hàn Quốc trộn với 2 muỗng canh nước ướp củ cải ở trên 1 lúc cho mềm (nếu lỡ chắt nước bỏ đi rồi mà quên đoạn này thì dùng nước thường cũng được ). Hành, hẹ cắt khúc ngắn cỡ đốt ngón tay.
3. Cho củ cải vào 1 thau to để dễ trộn rồi thêm hành hẹ, tỏi, gừng băm, tép khô, ớt và nước mắm vào trộn đều tất cả lên. Cuối cùng cho kimchi củ cải vào hộp đậy kín, để ở nhiệt độ phòng 2 ngày là được. Bảo quản tủ lạnh rồi ăn dần với bibimbap, mì nước hay cơm nóng đều super hợp.

Trích nguồn: www.bepthucduong.com

Gửi phản hồi